วิธีการเข้าใช้งาน Azure Dev Tools for Teaching

Azure Dev Tools for Teaching คือชุดเครื่องมือการเรียนการสอนของ Microsoft เพื่อให้นักเรียนนักศึกษาได้ใช้ซอฟต์แวร์และเครื่องมือพัฒนาต่างๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ลงชื่อเข้าใช้งานคลิกที่ลิ้งค์  >>>  azureforeducation.microsoft.com

• คลิกที่ปุ่ม Sign In สีฟ้าเท่านั้น*

• ลงชื่อเข้าใช้ด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของ o365

• เมื่อลงชื่อเข้าใช้ครั้งแรกระบบจะให้ยืนยันเบอร์โทรศัพท์

•  เลือก I agree to the subscription agreement, offer details, Azure Dev Tools for Teaching agreement and privacy statement เพื่อยอมรับข้อตกลง และคลิกที่ Accept terms

• เมื่อเช้าสู่ระบบสำเร็จ เว็บไซต์จะนำไปยังหน้า Education

• ที่หน้า Education โดยผู้ใช้สามารถดาว์นโหลดตัวโปรแกรมต่างๆมากมาย เช่น
    • Visual Studio Enterprise
    • Windows Server
    • Windows 10 (Education)
    • Windows 8.1
    • SQL Server
    • Microsoft Hyper-V Server
    • Visio Profressional

• เลือกโปรแกรมที่จะดาว์นโหลดโปรแกรมและรับคีย์ เพื่อ Activate โปรแกรมได้

• ในกรณีที่เข้าสู่หน้าเว็บไซต์แล้วไม่พบหน้า Education ให้ทำการพิมพ์ค้นหาที่ช่อง Search ด้านบน ให้ค้นหาคำว่า education ลงไป จากนั้นคลิกที่ Education (preview)